208458

Xã Tế Thắng tổ chức trồng 80 cây hoa Ban trên tuyến đường kiểu mẫu thôn Yên Cách

Ngày 10/04/2023 16:54:23

Sáng ngày 01/4/2023 các đồng chí Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã cùng với hội viên Phụ nữ và nhân dân thôn Yên Cách phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức trồng 80 cây hoa Ban trên tuyến đường kiểu mẫu

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân"; Đồng thời hưởng ứng chương trình trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã về xây dựng tuyến đường kiểu mẫu. Sáng ngày 01/4/2023 các đồng chí Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể xã cùng với hội viên Phụ nữ và nhân dân thôn Yên Cách phối hợp Hội LHPN huyện Nông Cống tổ chức trồng 80 cây hoa Ban trị giá 12 triệu trên tuyến đường kiểu mẫu của thôn Yên Cách.
PN trồng cây 1.jpg
Phụ nữ trồng cây 2.jpg

Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là chương trình vô cùng ý nghĩa như Bác Hồ từng chỉ rõ: Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, mong muốn "sánh vai các cường quốc năm châu" như Bác Hồ hằng mong muốn khôngchỉ trong lĩnh vực kinh tế, khoa học và công nghệ mà còn về môi trường - yếu tố quan trọng góp phần làm nên mục tiêu sống của nhân dân, bảo vệ môi trường bền vững của cả nước. Bảo vệ môi trường sinh thái là trách nhiệm của mọi người dân. Trong đó, trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để phát triển bền vững.
PN trồng cây 4.jpg

Có thể nói, mỗi phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để chuyển tải tới người thân trong gia đình và cộng đồng về ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích, lâu dài, giá trị kinh tế và nhân văn của việc trồng cây. Hoạt động trồng cây lần này nhằm đẩy mạnh phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường "Xanh - sạch - Đẹp', từ đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Đăng lúc: 10/04/2023 16:54:23 (GMT+7)

PN trồng cây 1.jpg
Phụ nữ trồng cây 2.jpg