208625

Xã Tế Thắng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.

Ngày 25/09/2023 00:00:00

Chiều ngày 25/9/2023, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tế Thắng đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”.

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Trọng Hùng- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận- CT UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Cống; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hậu -Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó trưởng ban dân vận huyện; Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch huyện về dự và đưa tin.Về phía xã, có các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền,cán bộ,công chức, trưởng, phócác đoàn thể chính trị- xã hội, chủ tịch các hội đặc thù, trưởng ban thanh tra nhân dân, trưởng trạm y tế, hiệu trưởng 03 nhà trường,bíthư,trưởng các thôn, GĐ HTXDVNNtrên địa bàn.z4734970580264_4921cb900716a67fa1723bff036f1ce8.jpg

Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Trần Văn Phượng - BT Đảng ủy; đồng chí Lê Văn Thường -PBT Đảng ủy, CT HĐND xã đãcông bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" với 16 thành viên;đồng chí Trần Văn Mậu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban. Đồng chí trưởng ban điều hành đã thay mặt Ban điều hành phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thay mặt lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã, Lê Trọng Hùng- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận- CT UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Cống; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hậu -Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó trưởng ban dân vận huyện và đồng chí Trần Văn Phượng- Bí thư Đảng ủy xã đã tặng hoa chúc mừng Ban điều hành ra mắt nhận nhiệm vụ.

z4734970567964_74728c1c6201051fb85e72309e06aff4.jpg

Mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ"xã Tế Thắng được xây dựng theo các tiêu chí chính quyền hoạt động công khai, minh bạch, chính quyền thân thiện, trách nhiệm nhằm đổi mới mạnh mẽ lề lối làm việc, khắc phục tệ quan liêu, hành chính, cửa quyền, chú trọng phong cách “Phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục” trên cơ sở quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Hùng- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận- CT UBMTTQ Việt Nam huyện Nông Cốngnhấn mạnh việc xây dựng "Chính quyền thân thiện" là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, nhằm phát huy dân chủ trong thực hiện các cơ chế, chính sách, chủ động nắm tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng, giải quyết kịp thời kiến nghị, vấn đề bức xúc của Nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện công khai minh bạch các chủ trương, quyết định có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của Nhân dân.Đồng thời, việc triển khai xây dựng phải được thực hiện nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả; phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị.

z4735061025451_44184665d91aff5e96b97bdfa4a6b1bb.jpg

Đăng lúc: 25/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

z4734970567964_74728c1c6201051fb85e72309e06aff4.jpg

z4735061025451_44184665d91aff5e96b97bdfa4a6b1bb.jpg