208530

Thôn Thổ Bắc mở rộng đường giao thông từ sức dân

Ngày 01/04/2023 15:43:13

Với sự đoàn kết, đồng lòng, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thổ Bắc, xã Tế Thắng đã tích cực chung tay xây dựng và mở rộng các tuyến đường giao thông, tạo nên diện mạo mới cho thôn.

Hiện nay, 100% hệ thống giao thông của thôn đã được bê tông hóa, trong đó có trên 70% tuyến đường có chiều rộng từ 3 m trở lên.

Những ngày này, người dân thôn Thổ Bắc đều có chung tâm trạng háo hức đón chờ các tuyến đường bê tông với tổng chiều dài gần 2.000 m được mở rộng ra gần gấp đôi so với hiện tại. Hàng chục hộ dân hai bên tuyến đường đã hiến đất, dỡ bỏ tường rào, cổng ngõ, các vật kiến trúc, cây cảnh... để mở rộng hành lang tuyến đường. Tiêu biểu như hộ gia đình nhà ông Vũ Đức Thuận, ông Lê Văn Hoạch, ông Lê Minh Hoạt, anh Lê Văn Sơn, bà Trần Thị Hằng, ông Lê Văn Hùng và gia đình anh Lê Văn Đạo, những hộ gia đình này đã hiến gần 300 m2 đất và các tài sản trên đất.

Ông Cao Xuân Anh -Trưởng Ban phát triển thôn Thổ Bắc cho hay trong Ban phát triển thôn có 9 thành viên, đều là những người có tinh thần, trách nhiệm, được người dân trong xóm tin tưởng. Từ khi phát động chủ trương mở rộng đường, Ban phát triển thôn đã định hướng cho người dân, giải đáp các thắc mắc về công trình, đồng thời động viên bà con chung tay để góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, điều đáng mừng là đa số bà con đều rất phấn khởi và đồng ý với chủ trương. Ban đầu, thôn Thổ Bắc dự toán vận động hơn 1 tỷ đồng để mở rộng 2.000 m mặt đường. Trong đó có không ít những cụ "tuổi cao, gương sáng", xung phong đi đầu, đóng góp không nhỏ cho quỹ xây dựng.

Sáng ngày 31/03/2023 thôn đã động thổ khởi công xây dựng tuyến đường kiểu mẫu. Đây không phải lần đầu tiên thôn Thổ Bắc vận động nhân dân mở rộng đường giao thông, trước đó đã có những con đường khang trang, sạch sẽ được thôn triển khai với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Thon 8.1 8.1.jpg
Thon 8.2.jpg

Phong trào cải tạo, mở rộng đường giao thông từ sức dân ở thôn Thổ Bắc, xã Tế Thắng không chỉ làm diện mạo thôn thêm khang trang, mà còn góp phần vào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Thôn Thổ Bắc mở rộng đường giao thông từ sức dân

Đăng lúc: 01/04/2023 15:43:13 (GMT+7)

Thon 8.1 8.1.jpg
Thon 8.2.jpg