208599

Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 05/07/2023 14:54:49

Sáng 05/7/2023, Đảng ủy xã Tế Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có đồng chí Lê Thị Thịnh – chuyên viên ban tổ chức Huyện ủy: các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị xã hội xã và Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ xã Tế Thắng có 318 đảng viên, sinh hoạt tại 15 Chi bộ (trong đó có 09 Chi bộ nông thôn, 03 Chi bộ nhà trường, 01 Chi bộ trạm Y Tế xã, 01 Chi bộ Công an xã và 01 chi bộ Công ty).

z4490087762205_b201d47b99a6bf6c088536acceaff7cf.jpg

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, lan rộng, kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các đoàn thể, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực.

Đáng chú ý, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác phát triển Đảng.Công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ được quan tâm, cử 03 đồng chí tham gia học lớp Trung cấp lý luận chính trị; 06 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng; ra Nghị quyết kết nạp đảng cho 07 quần chúng; cử đi học lớp Đảng viên mới cho 03 đồng chí; đồng thời tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02 và đợt 19/52023 cho 5 đảng viên.

z4490087770092_f4b0f1c92ceab3ee1fa2afcd3728a849.jpg

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành năng động của Chính quyền, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Tế Thắng đã có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững.Đảng ủy xã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, phát huy dân chủ,nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức;kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất nông - lâm thủy sản tăng, lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận về công tác xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; công tác phát triển đảng viên; khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế; công tác đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân; công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2023, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Tế Thắng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm từ đó quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu, phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Phượng - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, phát triển, tranh thủ các nguồn lực, phát huy nội lực trong Đảng, trong Nhân dân. Đảng bộ và Nhân dân xã nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ còn lại trong năm 2023 đã đề ra.

Thanh Tâm - CCVH-XH

Đăng lúc: 05/07/2023 14:54:49 (GMT+7)

z4490087762205_b201d47b99a6bf6c088536acceaff7cf.jpg

z4490087770092_f4b0f1c92ceab3ee1fa2afcd3728a849.jpg