Hôm nay:
Tất cả:
206660

Ý kiến thăm dò

Xã Tế Thắng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Ngày 19/11/2022 20:41:38

Chiều ngày 19 tháng 11 năm 2022 Tại Trung Tâm học tập cộng đồng xã Tế Thắng. Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ xã Tế Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Dự buổi lễ có: đồng chí Trần Văn Phượng - BT Đảng uỷ; Đồng chí: Lê Văn Thường - PBT Thường trực, CT HĐND; Đồng chí: Trần Văn Mậu - PBT, CT UBND cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.Đặc biệt còn có hơn 100 cán bộ, công nhân, viên chức, các thầy giáo, cô giáo của 3 Trường Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở, các thầy, cô giáo đã nghỉ chế độ tại địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Diễn văn truyền thống cũng nhấn mạnh, xã Tế Thắng là vùng đất có truyền thống hiếu học. Tiếp nối truyền thống hàng ngàn năm tinh thần “Tôn sư, trọng đạo” và lịch sử 40 năm ngày Nhà giáo Niệt Nam, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã ngành Giáo dục và Đào tạo đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt hơn yêu cầu dạy và học.

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho 3 trường, đồng chí Đinh Viết Hùng – Hiệu trưởng trường THCS đã có bài phát biểu vàđiểm lại những kết quả cũng như thành tích mà các trường đã đạt được, lấy đó là động lực để phát triển hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Trong những năm vừa qua với sự chăm lo của Đảng ủy, chính quyền và sự nỗ lực phấn đấu của các thầy cô cùng các thế hệ học sinh trong toàn xã, bình quân hàng năm ta đã có hàng chục học sinh giỏi huyện, tỉnh; học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng. Chất lượng giáo dục của xã nhà đã vươn lên nhóm các xã đầu trong huyện, hàng năm các nhà trường đều có học sinh đạt giải các môn văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh. Tiểu học đạt 2 giải Quốc gia cuộc thi giao lưu, THCS đạt giải 3 cấp tỉnh cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa", một giáo viên đạt giải 3 Quốc gia cuộc thi "An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai", nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Không những dạy văn hóa, trong các nhà trường còn lồng ghép, tích hợp trong môn học các hoạt động giáo dục dạy học sinh biết đoàn kết, trung thực, biết thương yêu, giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, hoạn nạn, ốm đau. Xây dựng trường học "xanh - sạch - đẹp - an toàn", xây dựng "Trường học hạnh phúc" là mục tiêu mà các nhà trường đang hướng tới. Thành tích tuy chưa nhiều nhưng đủ sức thuyết phục và khẳng định Tế Thắng đang có bước chuyển mình mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, với số lượng 43 hội viên có uy tín trong cộng đồng dân cư, với hoạt động ngày càng đa dạng và phong phú, vai trò của Hội Cựu giáo chức ngày càng được thừa nhận và đánh giá cao.Trong những năm quaHội đã thường xuyên tăng cường giáo dục để hội viên luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu tham gia công tác xã hội, tham gia các cuộc vận động của địa phương như: Xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới Nâng cao, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", "gia đình văn hoá"có hiệu quả. Phối hợp tốt với Hội khuyến học xã trong xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài; gia đình văn hóa, góp phần thành công không nhỏ vào sự nhiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã.

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Trần Văn Phượng - BT Đảng ủy có đôi lời chúc mừng, tri ân các thế hệ cán bộ quản lý, các giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục xã nhà và Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tớimong rằng tập thể cán bộ giáo viên 3 Nhà trường hãy không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung. Bên cạnh đó, không ngừng tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để ngày càng có nhiều tấm gương học sinh tốt, chăm ngoan, dành được vị trí cao hơn nữa trong các phong trào thi đua. Toàn thể hội viên Hội Cựu giáo chức luôn là tấm gương sángtiếp tục phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực góp phần tích cực xây dựng nền giáo dụcxãnhà ngày càng phát triển.

Thanh Tâm - CC VH-XH

Đăng lúc: 19/11/2022 20:41:38 (GMT+7)

Thanh Tâm - CC VH-XH

Người tốt, việc tốt