207016

Xã Tế Thắng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 18/11/2022 15:59:00

Sáng ngày 18/11/2022, tại ban chỉ huy quân sự huyện Nông Cống, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2023.

Năm nay, xã Tế Thắng được huyệngiao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 10 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 1 chỉ tiêu Công an nghĩa vụ.

Để hoàn thành chỉ tiêu này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thạnh niên trong độ tuổi làm ăn xa trở về địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.

Trong đợt khám tuyển lần này, xã Tế Thắng có 33 thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và một số bệnh lý khác,… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã tập trung tại xã đúng thời gian quy định cùng với Ban chỉ huy quân sự xã đi vào địa điểm khám tại huyện, các thanh niên đều chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc đợt khám tuyển, xã Tế Thắng có 10 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện vào thời gian tới đảm bảo số thanh niên có đủ sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt được đủ chỉ tiêu số thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Thanh Tâm - Công chức Văn hóa - Xã hội

Xã Tế Thắng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023

Đăng lúc: 18/11/2022 15:59:00 (GMT+7)

Thanh Tâm - Công chức Văn hóa - Xã hội