207506

Những lá cờ đầu trong việc tình nguyện hiến đất mở đường

Ngày 02/03/2023 22:42:21

Đặt mục tiêu “về đích” xã NTM nâng cao vào năm 2023, xã tế Thắng đã tập trung chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các nguồn lực, đặc biệt là vận động Nhân dân hiến đất mở đường.

Để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã NTM nâng cao, Đảng ủy - UBNDxã đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện, trong đó việc mở rộng, chỉnh trang hệ thống đường giao thôngliên thôn, nội thôn, các tuyến đường ngõ xóm, cụm dân cư được xem là yếu tố quan trọng góp phần tạo động lực thúc đẩy các phong trào thi đua,làm tiền đề để thực hiện các tiêu chí khác.

Khi cán bộ tuyên truyền, Nhân dân đồng thuận, phong trào hiến đất mở đường đã thực sự lan tỏa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao,thôn NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã Tế Thắng,với mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông ngày càng khang trang, người dân thuận tiệntrong việc đi lại,sinh hoạt..

Sau một thời gian triển khai công tác tuyên truyền, vận độngcác hộ hiến đất, Ban vận động ở các thôn đã nhận được rất nhiều sự đồng tình, hưởng ứng từ các hộ dân về việc giải phóng mặt bằng tuyến đường trong thôn, có những hộ gia đình tình nguyện hiến đất và không yêu cầu hỗ trợ, bồi thường về tài sản trên đất với mong muốn bà con sớm có con đường to, đẹp để đi lại thuận tiện và giao thương hàng hoá, vì mục tiêu phát triển chung của cả xã. Điển hình như ở thôn Thổ Nam đã hiến hơn 700 m2 đất và các tài sản trên đất gồm các hộ gia đình ông Lê Văn Tứ, ông Vũ Văn Võ, Anh Vũ Văn Xuân, ông Vũ Văn Tính, bà Hoàng Thị Nỹ, ông Lê Văn Tiến, ông Đỗ Minh Chính, ông Lê Văn Lam, ông Vũ Văn Dụng, bà Trần Thị Huê và thôn Thổ Tân có hộ gia đình ông Lê Văn Duyên phá dỡ hơn 50m tường rào và 2 cổng ngõ mới đầu tư xây dựng cuối năm 2022.

hien dất 1.jpg
hiến đất 2.jpg

Có thể nói, những tấm gương kể trên chính là những nhân tố điển hình, xứng đáng được biểu dương, nhân rộng. Những đóng góp của tổ công tác và các hộ gia đình tiêu biểu nêu trên có ý nghĩa vô cùng to lớn, hy sinh lợi ích của gia đình vì quê hương, vì cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, phát triển kinh tế, góp phần nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Họ chính là những lá cờ đầu, những người tiên phong để thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua khác của địa phương.

Bước đầu trong phong trào vận động nhân dân hiến đất mở đường, đã được nhân dân đồng tình ủng hộ.Để thực hiện thành công được tiêu chí về giao thông đạt chuẩn theo qui định, nếu như không có sự chung tay của người dân thì việc xây dựng NTMnâng cao, thôn NTM kiểu mẫu,đặc biệt là công tác hiến đất, phá dỡ tường rào làm đường giao thông cực kỳ khó khăn.
Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân. Xã Tế Thắng quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Thanh Tâm - CC VH-XH

Những lá cờ đầu trong việc tình nguyện hiến đất mở đường

Đăng lúc: 02/03/2023 22:42:21 (GMT+7)

hien dất 1.jpg