207462

MTTQ huyện trao bò sinh sản cho hộ nghèo năm 2019

Ngày 17/12/2019 08:49:11

Chiều ngày 7/10/2019, tại xã Tế Thắng, UBMTTQ huyện tổ chức lễ trao bò sinh sản cho hộ nghèo năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - BTHU - CT HĐND huyện tới dự.

20191007_154121.jpg

Những năm qua thực hiện cuộc vận động ngày vì người nghèo do UBMTTQ Việt Nam phát động, MTTQ huyện Nông Cống đã đã đẩy mạnh các chương trình chính sách an sinh xã hội; phát động và vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng với nhân dân ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo. Từ đó MTTQ huyện đã thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nhà đại đoàn kết và trao bò sinh sản cho hộ nghèo. Từ đầu năm 2019 đến nay MTTQ huyện đã trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 8 nhà ở cho hộ nghèo. Trong quý 4 năm 2019 sẽ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 18 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Nhân dịp này MTTQ huyện trao 17 con bò sinh sản cho 17 hộ nghèo ở 16 xã. Ngoài trao bò giống, MTTQ huyện còn hỗ trợ một phần kinh phí để các hộ xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Tổng trị giá bò giống và tiền mặt trao cho mỗi hộ là 17 triệu đồng.

Phát biểu ý kiếntại buổi lễ trao bò giống cho hộ nghèo, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - BTHU - CT HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của UB MTTQ huyện trong công tác hỗ trợ các hộ nghèo. Đồng thời đồng chí Bí thưHuyện ủy mong muốn các hộ được nhận bò sinh sản lần này cần quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng bò cho tốt để bò phát triển, sinh sản, tăng thu nhập cho gia đình. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, chung sức cùng với huyện từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống hộ nghèo, giúp các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Thơ – Cổng thông tin huyện Nông Cống nongcong.gov.vn

MTTQ huyện trao bò sinh sản cho hộ nghèo năm 2019

Đăng lúc: 17/12/2019 08:49:11 (GMT+7)

20191007_154121.jpg